Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Posted by jinson on 03:03 No comments
Nổ lớn rung chuyển sân bay Thượng Hải
Người bị thương trong vụ nổ được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Weibo
Vật thể nghi là bom tự chế phát nổ tại sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải, miền đông Trung Quốc chiều nay, khiến 3 người bị thương trong đó 2 người bị thương nặng.

Giới chức sân bay cho biết vụ nổ xảy ra lúc 14h20 (13h20 giờ Hà Nội). "Vật liệu nổ nghi là bom tự chế" phát nổ tại khu vực check-in C tại ga đi T2 trong sân bay Phố Đông.

Sina dẫn lời một hành khách họ Xue nói rằng, cô nghe thấy một người đàn ông hét lên "Không" và "ah!" trước khi vụ nổ xảy ra, khi đang làm thủ tục cho chuyến bay đi Thái Lan.

Hành khách náo loạn và tìm đến nơi an toàn khi vụ việc xảy ra. Một đoạn video đăng trên Sina cho thấy khói bốc lên từ các quầy làm thủ tục ở sân bay. 2 trong số 3 hành khách bị thương nghiêm trọng.

Theo Xinhua, ba hành khách bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Các vết thương được cho là không ảnh hưởng đến tính mạng.

Các nhân chứng khác cho biết họ nghe thấy tiếng chai vỡ trên mặt đất, còn vật liệu nổ được đặt ở khu vực quầy check-in của hãng hàng không Thai Airways và Air Philippines trước vụ nổ.

Theo truyền thông địa phương, hai va ly đang xếp hàng vào nơi kiểm tra an ninh thì phát nổ. Hai valy xếp cách nhau khoảng 15 m, thời gian phát nổ cách nhau 5 giây.
Nổ lớn rung chuyển sân bay Thượng Hải - Ảnh 1.

Vị trí sân bay Phố Đông, Thượng Hải. Đồ hoạ: Google Maps

Các chuyến bay theo lịch trình của sân bay đều không bị ảnh hưởng. Hoạt động điều tra đang được tiến hành. Khu vực này đã bị cảnh sát phong toả.

Trước đó, một vụ hoả hoạn từng xảy ra tại tầng hầm sân bay Hồng Kiều, Thượng Hải, Trung Quốc sáng 29/4, làm 2 người chết và 4 người bị thương. Ngọn lửa được xác định bắt đầu từ đám vật liệu cách nhiệt, khiến khoảng 100 m2 bị thiêu rụi.

Hoàng Anh

(Số Hà)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

tin mới du lịch cô tô tin mới thiết bị camera cửa lưới chống muỗi cửa lưới chống muỗi tự cuốn thi công nội thất thiết kế nội thất loa đám cưới nhà nghỉ cô tô âm thanh hội trường báo online phiếu giảm giá gai goi ha noi gai goi sai gon gai goi cao cap gai goi cao cap ha noi gái gọi trần duy hưng gái gọi mỹ đình gái gọi kim liên chùa bộc danh sách gái gọi gái gọi cao cấp hà nội gái gọi sài gòn gái gọi hà nội gái gọi hà nội