Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Posted by jinson on 00:14 No comments
TTO - Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, một trong hai phi công trên máy bay Su30 MK2 là thiếu tá Nguyễn Hữu Cường rơi xuống biển và đã bơi được vào bờ. Phi công còn lại là thượng tá Trần Quang Khải đang mất tích.

Máy bay Su30 MK2 mất liên lạc, một phi công thoát chết
Máy bay Su-30 MK2 của không quân Việt Nam - Ảnh: THUẬN THẮNG
13g45. Theo báo cáo nhanh của Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, một ngư dân tên Lê Văn Cương (trú tại Quảng Nham, Thanh Hóa) cho biết buổi sáng khi đang khai thác hải sản thì phát hiện một máy bay rơi tại vị trí cách đảo Hòn Mắt 4-6 hải lý về phía đông.

Còn Trung tá Bùi Đình Hậu, phó trung đoàn trưởng Trung đoàn 923 thuộc sư 371 của Quân chủng phòng không không quân cho biết hiện Trung đoàn đã điều 4 máy bay cứu hộ cùng hàng chục tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn.

13g25. Đại tá Trần Văn Hùng, phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi nhận được tin báo chiếc máy bay Su-30MK2 mất liên lạc trên vùng biển Nghệ An, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã huy động lực lượng để tìm kiếm, cứu nạn.

Theo đại tá Hùng, vị trí cuối cùng mà chiếc máy bay Su-30MK2 mất liên lạc ở phía Đông, cách đảo Hòn Mắt khoảng 6-7km, cách đất liền khoảng hơn 26 hải lý.

Hiện tại, ngoài ba tàu của Hải đội 2 còn có hơn 10 tàu cá lớn cá lớn của ngư dân và các lực lượng khác cũng đang có mặt trên biển để tìm kiếm, cứu nạn chiếc máy bay mất tích.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã quyết định thành lập Sở chỉ huy nhẹ tại đảo Hòn Mắt để thường trực tìm kiếm chiếc máy bay mất liên lạc.

Trong bờ, phía Quân khu 4 cũng đã thành lập Sở chỉ huy nhẹ Quân khu ở thi xã Cửa Lò để chỉ đạo việc tìm kiếm.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ lúc 13g10 có một trực thăng bay ra vùng biển gần khu vực Đảo Mắt để tìm kiếm, cứu nạn chiếc máy bay mất tích.

12g45. Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn - phó tư lệnh Quân chủng phòng không không quân Việt Nam, cho biết hai phi công trên máy bay mất tích là thượng tá Trần Quang Khải - phó trung đoàn trưởng, tham mưu trưởng Trung đoàn không quân 923 thuộc Sư đoàn không quân 371 và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, phi đội trưởng, là phi công của Trung đoàn 927 được tăng cường về Trung đoàn 923 để bay huấn luyện, tiếp cận với máy bay tiêm kích mới, hiện đại.

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ cho biết thêm, sau khi tai nạn xảy ra, phi công Cường đã thoát khỏi máy bay, rơi xuống biển, bơi được vào bờ, hiện còn sống. Còn thượng tá Trần Quang Khải đang mất tích. Cơ quan chức năng đang tích cực tìm kiếm tung tích phi công Khải.

Thượng tá Trần Quang Khải là một trong những phi công bay giỏi và có kinh nghiệm nhất Trung đoàn 923. Chiếc máy bay tiêm kích Su 30MK2 cũng là một trong những máy bay hiện đại nhất của Trung đoàn 923.

12g30. Trao đổi với Tuổi Trẻ, thượng tá Phan Văn Xuân, chỉ huy trưởng Hải đội 2, BĐBP Nghệ An cho biết đến trưa nay vẫn chưa có thông tin gì mới từ lực lượng tìm kiếm, cứu nạn.

Ghi nhận tại vùng biển Cửa Lò, Cửa Hội, thời tiết nắng nóng, có gió lớn cấp 3, 4. Tại cầu cảng hải đội 2 đang có hai tàu ứng trực sẵn sàng tìm kiếm, cứu nạn.

11g40. Ông Nguyễn Công Lực - phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết đã điều ba tàu ra khu vực vùng biển Nghệ An, đoạn gần khu vực đảo Hòn Mắt để xác minh thông tin máy bay tiêm kích mất liên lạc.

Theo báo cáo nhanh của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An, lúc 7g29 ngày 14-6, máy bay Su30 số hiệu 8585 đang bay huấn luyện tại khu vực đảo Hòn Mắt cách thành phố Vinh (Nghệ An) khoảng 40km thì mất liên lạc.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển thông báo với chính quyền địa phương, ngư dân hoạt động trên biển vùng Hòn Mắt và các vùng biển xung quanh tham gia tìm kiếm, đồng thời điều 3 tàu cùng 35 chiến sĩ ra khu vực Hòn Mắt tìm kiếm. Ngoài ra, các đồn biên phòng tuyến biển chuẩn bị phương tiện, lực lượng sẵn sàng cơ động khi có lệnh.

11g30. Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn - Phó tư lệnh quân chủng phòng không không quân xác nhận với Tuổi Trẻ một máy bay Su30 MK2 của quân chủng phòng không không quân Việt Nam đã mất liên lạc khi bay huấn luyện.

Vị trí máy bay Su30MK2 mất liên lạc, theo thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, là trên vùng biển Diễn Châu, Nghệ An. Ông Tuấn cho biết hiện quân chủng phòng không không quân và các lực lượng cứu nạn đang phối hợp để tìm máy bay này.

Chiếc Su 30MK2 xuất phát từ sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa thực hiện bay huấn luyện theo kế hoạch. Đến khoảng 7g50 ngày 14-6, máy bay mất liên lạc với Sở chỉ huy.

Một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Quân chủng Phòng không - Không quân đang triển khai lực lượng, phương tiện tìm kiếm chiếc Su 30 MK2 mất liên lạc. Các tàu hải quân, kiểm ngư trên vùng biển Nghệ An đã được lệnh đến khu vực máy bay mất liên lạc tiến hành tìm kiếm.

Tuổi Trẻ đang cập nhật thông tin vụ việc này.

VIỄN SỰ - T.PHÙNG - D.HÒA - HỒ VĂN - MY LĂNG - H.ĐỒNG

(Tuổi Trẻ)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

tin mới du lịch cô tô tin mới thiết bị camera cửa lưới chống muỗi cửa lưới chống muỗi tự cuốn thi công nội thất thiết kế nội thất loa đám cưới nhà nghỉ cô tô âm thanh hội trường báo online phiếu giảm giá gai goi ha noi gai goi sai gon gai goi cao cap gai goi cao cap ha noi gái gọi trần duy hưng gái gọi mỹ đình gái gọi kim liên chùa bộc danh sách gái gọi gái gọi cao cấp hà nội gái gọi sài gòn gái gọi hà nội gái gọi hà nội