Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Posted by jinson on 18:09 No comments
Có thể bạn đang được sống trong những tiện nghi thoải mái nhất nhưng đâu đó ở thế giới ngoài kia, nhiều người vẫn đang phải đối mặt với cái nóng đến 45 độ vào mùa hè. Thậm chí nhiều nơi không hề có điện và cũng chẳng có quạt. Và nơi ấy, người ta đã có một sáng kiến vô cùng đơn giản để hứng gió và làm hạ nhiệt độ trong nhà.Các tình nguyện viên của công ty Grey Dhaka và Grameen Intel đã hợp tác cùng nhau để giúp thay đổi cuộc sống của người dân nơi đây. Ở Bangladesh, rất nhiều người chỉ sống trong loại nhà xếp bằng mái tôn, gọi là nhà nhưng chúng thực sự rất thô sơ, tôn hút nhiệt nên ban ngày nhiệt độ trở nên vô cùng nóng.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)
Nguyên lý hoạt động của điều hoà không cần điện ở Bangladesh đơn giản đến bất ngờ! Nếu bạn hà hơi từ miệng vào bàn tay sẽ cảm nhận được sức nóng từ hơi thở đó nhưng nếu mím môi và thổi vào tay thì có cảm giác mát hơn hẳn. Đây chính là cách mà người ta ứng dụng. Nhóm này lấy một tấm gỗ, đục đều các lỗ trên đó, sau đó họ cắt thân chai và gắn đầu nhỏ vào các lỗ sau đó treo lên cửa sổ. Không khí sau khi đi vào nhiệt độ đo được giảm 5 độ C tuỳ sức gió và lượng gió đi vào.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)
“Chúng tôi chân thành hi vọng nỗ lực tình nguyện này sẽ tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của họ“- ông Abdullah Al Mamun- phó tổng giám đốc công ty xã hội Grameen Intel cho biết. Nếu đang ở khu vực có điều kiện sống ngặt nghèo như vậy, có lẽ bạn cũng nên thử ứng dụng phát minh này đấy.

Nguyễn Khánh

(Đại Kỷ Nguyên)
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

tin mới du lịch cô tô tin mới thiết bị camera cửa lưới chống muỗi cửa lưới chống muỗi tự cuốn thi công nội thất thiết kế nội thất loa đám cưới nhà nghỉ cô tô âm thanh hội trường báo online phiếu giảm giá gai goi ha noi gai goi sai gon gai goi cao cap gai goi cao cap ha noi gái gọi trần duy hưng gái gọi mỹ đình gái gọi kim liên chùa bộc danh sách gái gọi gái gọi cao cấp hà nội gái gọi sài gòn gái gọi hà nội gái gọi hà nội