Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Posted by jinson on 23:30 No comments
Aurora, Colorado -- Các giới chức ở Aurora, tiểu bang Colorado, đang điều tra một tiệm phở Việt Nam vì có nhiều người ngã bệnh sau khi ăn tại đây vào cuối tháng 5 vừa qua.

http://data.vietinfo.eu/News/2016/06/13/239208/_thumb.jpg
Ảnh: KUSA
Nhà hàng Phở 75 ở số 2050 đường Havana hiện đang bị đóng cửa. Một tấm bảng trên cửa nói rằng nhà hàng đóng cửa để tân trang. Nhưng Bộ Y Tế Công Và Môi Trường tiểu bang Colorado cho biết có 4 người bị ngộ độc E. coli sau khi ăn tại tiệm phở này trong tuần cuối cùng của tháng 5, trong khoảng dịp Lễ Chiến Sĩ Trận Vong.

Đài truyền hình địa phương KUSA, một chi nhánh của hệ thống NBC, loan báo về vụ ngộ độc E. coli của thiếu niên Noah Thompson, 14 tuổi. Em này bị vi khuẩn E. coli tấn công, sinh ra biến chứng Hemolytic Uremic Syndrome, mà tiếng Việt gọi là "Hội chứng tán huyết urê huyết", theo đó hệ tiêu hóa bị nhiễm trùng sản xuât ra độc tố phá hủy các tế bào hồng cầu khiến thận bị tổn thương. Hiện cả hai quả thận của em Noah Thompson đều bị hỏng. Trước đó em là một võ sinh Muay Thai rất mạnh khỏe. Các giới chức y tế ở Colorado cho biết đến nay họ chỉ mới biết trường hợp em Noah Thompson đang nằm bệnh viện, nhưng họ tin rằng có thể có thêm bệnh nhân khác.

Trang mạng của Sở Y Tế Tri County cho biết từ năm 2013, nhà hàng Phở 75 đã bị phạt vì nhiều vi phạm, hầu hết do lưu trữ và sửa soạn thực phẩm không đúng cách. Vào ngày mai, các giới chức của Bộ Y Tế Công Và Môi Trường Colorado sẽ phân phát một mẫu thăm dò cho những người đã từng ăn tại Phở 75 nhưng không bị bệnh. Các nhà điều tra đang muốn thu hẹp nguồn bệnh trong cuộc điều tra nguyên nhân của vụ bùng phát E. coli.

Huy Lam

(SBTN)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

tin mới du lịch cô tô tin mới thiết bị camera cửa lưới chống muỗi cửa lưới chống muỗi tự cuốn thi công nội thất thiết kế nội thất loa đám cưới nhà nghỉ cô tô âm thanh hội trường báo online phiếu giảm giá gai goi ha noi gai goi sai gon gai goi cao cap gai goi cao cap ha noi gái gọi trần duy hưng gái gọi mỹ đình gái gọi kim liên chùa bộc danh sách gái gọi gái gọi cao cấp hà nội gái gọi sài gòn gái gọi hà nội gái gọi hà nội